Hường Ân Cần

Sau khi mua BHNT thì quy trình thẩm định sức khỏe sẽ diễn ra thế nào?

Câu hỏi

Người hỏi: Quýt

Cho em hỏi là sau khi mình mua BHNT thì quy trình thẩm định sức khỏe sẽ diễn ra thế nào ạ.

Hường trả lời

Quy trình thẩm định sẽ bảo gồm:
1. Gửi yêu cầu tham gia BH
2. CTY dựa trên hồ sơ đầu vào để thẩm định:
+ HS ko có tiền sử bệnh: được TVV và KH cùng đọc từng câu hỏi thẩm định sk theo khung mẫu câu hỏi của mỗi cty. Nếu sức khoẻ ko có vde gì thì CTY sẽ thẩm định rất nhanh 3-5 ngày phát hành hợp đồng.
+HS có tiền sử bệnh: CTY vẫn thẩm định dựa trên từng câu hỏi kê khai trong hồ sơ, sẽ có những yêu cầu: bổ sung hồ sơ khám chữa bệnh mới nhất,…bổ sung….thông qua hồ sơ bổ sung thì sẽ có các yêu cầu: đi kiểm tra y tế, ko đi kiểm tra y tế mà ra thư thoả thuận luôn.
– Trường hợp cần đi kiểm tra y tế thì sau khi KH đi kiểm tra xong CTY sẽ dựa trên KQ khám xét để thẩm định tiếp. Sẽ có KQ thẩm định thời gian nhanh chậm phụ thuộc vào KH đi khám sớm hay muộn.(KH ko mất phí khi đi KTYT theo yêu cầu của cty BH, kể cả sau khi ktyt xong có tham gia tiếp hay ko).
– Trường hợp ko cần đi ktyt thì CTY sẽ có thư thoả thuận hoặc phát hành hợp đồng hoặc từ chối.

Lưu ý quan trọng: mọi sự kết giao dựa trên sự kê khai trung thực từ ban đầu.
Thân gửi đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có vấn đề thắc mắc muốn hỏi Hường?

“Nếu bạn có vấn đề gì liên quan đến bảo hiểm. Hãy điền form bên dưới và Hường sẽ giải đáp giúp bạn.”

Xem các câu hỏi khác

Cần tư vấn

E cần tìm hiểu về BHNT cho bố + bé gần 1 tuổi. Tư vấn giúp em bảo hiểm nào phù hợp ạ. Có quyền lợi ngoại trú luôn càng tốt ạ

Đọc thêm »

e có nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm

Em đang có nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm ạ. Em năm nay 24 tuổi vẫn còn độc thân đi làm được công ty đóng BHXH cho và có mua thẻ BHYT bên ngoài ở địa phương. Vậy giờ em nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không ạ và nên tham gia loại nào ạ. Mong c tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn!

Đọc thêm »

Bố mất nhưng không có tư vấn viên AIA đã nghỉ việc từ lâu

E chào cà nhà! Bố e tham gia bhnt AIA được 11 năm, tvv bán bảo hiểm cho bố e đã nghỉ từ lâu, hiện bố e mất do tngt được hơn 2 tháng nhưng k có ai hỗ trợ để giải quyết quyền lợi cho bố e. E mong nhận được sự hỗ trợ từ các ac tvv ( e ở Thái Bình) giúp nhà e lấy lại quyền lợi với ạ! E xin cảm ơn!

Đọc thêm »